5/5 - (1 bình chọn)

Dropbox là một nền tảng lưu trữ file, hình ảnh, văn bản,… trực tuyến miễn phí và có phí được phát triển vào năm 2008. Phần mềm có thể tương thích trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows, macOS, Android, iOS,Linux, …

Việc sử dụng Dropbox trên website khá là dễ dàng, nhưng để sử dụng toàn bộ tính năng của Dropbox như: đồng bộ 1 thư mục cụ thể, thông báo khi có chỉnh sửa file thì bạn nên cài đặt Dropbox lên máy tính. Việc này giúp thao tác với dữ liệu tốt hơn.

Tải và cài đặt phần mềm Dropbox lên máy tính Windows 11/10

Việc tải và cài đặt Dropbox vô cùng dễ dàng, bước đầu tiên, bạn mở trình duyệt web, truy cập website chính thức từ Dropbox: www.dropbox.com/install sau đó click vào nút ‘Download Dropbox

Bạn chờ 1 chút, sau khi tải về, bạn vào mục download. Click đúp vào file DropboxInstaller.exe để tiến hành cài đặt

Dropbox sẽ tiến hành tải và cài đặt phần mềm lên máy, bạn chờ cho tới khi tiến trình kết thúc. Khi cài đặt thì màn hình sẽ hiện như sau:

Khi cài đặt xong sẽ có khung đăng nhập tài khoản hiện lên, bạn ấn vào ‘Sign in with Dropbox

Hiện lên link đăng nhập thông qua trình duyệt, bạn điền email của bạn rồi nhấn “Continue”

Điền password của tài khoản Dropbox của bạn, rồi nhấn “Log in”

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ nhận được thông báo đã cài đặt thành công. Click vào nút “Let’s go” để tiếp tục.

Click vào nút “Next” để tiếp tục.

Tiếp tục click vào nút “Next” để tiếp tục.

Tiếp tục bạn chọn “Keep basic plan” đối với các tài khoản miễn phí thông thường. Nếu có có nhu cầu các gói dung lượng cao trả phí hàng năm hơn thì bạn có thể nhấn “Upgrade”

Các bạn nhấn “Open Dropbox” để mở thư mục Dropbox trên máy. Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm Dropbox lên máy tính.

Như vậy là quá trình cài đặt và đăng nhập tài khoản Dropbox đã xong, trên màn hình sẽ có lối tắt để sử dụng phần mềm.

 

Cách sử dụng Dropbox trên Windows

Sau khi bạn đã cài đặt Dropbox lên máy tính, trong tài khoản sẽ có nhiều file, thư mục để đồng bộ hóa, đi kèm đó là nhiều phương thức sử dụng. Hy vọng các hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Dropbox hiệu quả hơn.

Mở thư mục Dropbox

Để nhanh chóng mở thư mục Dropbox trên máy tính, bạn hãy nhấp vào chữ V hiện ở phần bên phải màn hình máy tính để hiển thị các biểu tượng ẩn. Kế tiếp, nhấp vào biểu tượng ‘Dropbox’. Sau khi nhấn sẽ hiện lên menu Dropbox.

Khi cửa sổ bật lên, nhấn vào icon biểu tượng ‘thư mục’ nằm ở góc trên cùng bên phải. Sau khi nhấn xong sẽ mở thư mục Dropbox trên màn hình của bạn.

Chia sẻ File/Folder từ Dropbox

Bạn mở thư mục Dropbox, chọn File/Folder cần chia sẻ, chọn ‘Share’, sau đó sẽ có 1 màn hình hiện ra.

Kế tiếp, bạn nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn chia sẻ tệp. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh trường địa chỉ và chọn quyền thích hợp khi chia ser cho tệp bằng cách nhấp vào nó.

  • Can edit: Người được chia sẻ có thể chỉnh sửa, xóa, bình luận… file mà bạn đã chia sẻ.
  • Can View: Người dùng chỉ được phép xem, tải về hoặc comment.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ liên kết bằng cách nhấp vào nút ‘Copy link’. Để điều chỉnh quyền cho liên kết, hãy nhấp vào nút ‘Link settings’.