Rate this post

Như chúng ta đã biết, hiện tại Dropbox giới hạn các tài khoản miễn phí (basic account) có thể đăng nhập tối đa là 3 thiết bị.  Theo thông báo từ chính Dropbox:

If you’re a Basic user and you linked more than three devices prior to March 2019, all of your previously linked devices will remain linked, but you can’t link additional devices.

Tức là nếu bạn đăng nhập quá 3 thiết bị từ trước tháng 3/2019 thì vẫn được kết nối, chính sách chỉ áp dụng cho các thiết bị đăng nhập mới sau thời hạn nay.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không cần đăng nhập thêm vào thiết bị mới thì không cần lo lắng, nhưng trong thời gian dài thì bắt buộc bạn phải lưu tâm.

Bạn có thể xóa bớt các thiết bị cũ đã không đăng nhập bằng cách sau:

>>>Đọc thêm: Hướng dẫn xóa thiết bị đã đăng nhập của Dropbox

Nếu việc xóa bớt này vẫn không đáp ứng được thì chúng ta phải làm sao?

OK! Vậy chúng ta sẽ làm gì để vượt qua giới hạn này

Một điều chúng ta cần lưu ý là: Dropbox giới hạn đăng nhập trên 03 thiết bị thì thiết bị là gì? Thiết bị được tính là máy tính,  điện thoại, máy tính bảng đã đăng nhập bằng app Dropbox. Tất cả các phiên đăng nhập trên web hay ứng dụng bên thứ 3 đều không tính là thiết bị. Vậy làm sao để có thể vượt qua giới hạn này?

Phương án 1: Tạo 1 tài khoản Dropbox khác, chia sẻ dữ liệu qua lại

Điều này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tạo thêm 1 tài khoản Dropbox khác, chia sẻ một phần dữ liệu từ tài khoản chính sang tài khoản thứ 2. Bây giờ tài khoản thứ 2 đã có thể đăng nhập tiếp 03 thiết bị nữa. OK tiếp tục cuộc chơi!

Phương án 2: Loại bỏ thiết bị di động

Hiện tại chức năng chính của Dropbox là đồng bộ dữ liệu, tức là khi bạn thả dữ liệu trong máy tính, nhưng trên điện thoại thì lại khác, ứng dụng Dropbox trên điện thoại chủ yếu để xem file, có tự động upload ảnh. Nếu bạn có nhu cầu ít thì tôi khuyên các bạn nên từ bỏ app trên điện thoại, sử dụng Dropbox trên trình duyệt web của điện thoại, vì hiện nay trên trình duyệt bạn có thể sử dụng gần như đầy đủ các tính năng. Để thuận tiện, thì bạn có thể thêm 1 biểu tượng Dropbox ra màn hình chính bằng trình duyệt Chrome trên điện thoại như sau:

giới hạn đăng nhập 03 thiết bị Dropbox

Phương án 3: Chuyển sang sử dụng phần mềm tương tự khác

Nếu như bạn không vượt qua được sự bất tiện này thì bạn có thể tham khác các phần mềm tương tự khác trên thị trường hiện nay. Tôi sẽ điểm qua 1 vài dịch vụ có thể:

  • Google Drive ban đầu có 15 GB vĩnh viễn, không  giới hạn thiết bị lưu trữ, nhưng 15 GB này bạn sẽ phải chia sẻ dung lượng lưu trữ với Gmail
  • Microsoft OneDrive: ban đầu có 5 GB, và cũng không giới hạn thiết bị đăng nhập
  • Apple iCloud: cũng có 5 GB ban đầu và không giới hạn thiết bị đăng nhập

Trên đây là 3 ứng dụng phổ biến mà bạn có thể lưu ý sử dụng, theo ý kiến của tôi thì các ứng dụng này không thể vượt qua được Dropbox về tính tiện dụng và tốc độ kèm sự ổn định. Quyết định là ở chính bạn. Hy vọng qua bài này chúng tôi có thể giúp được bạn 1 phần nào.